[HOW TO] แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิม ต้องทำอย่างไร วิธีการไหนเห็นผลมากที่สุด

วิธีแก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิม ต้องทำอย่างไร

แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิม

บ่อน้ำเป็นสนิม เป็นปัญหาที่สามารถพบเห็นได้บ่อยในปัจจุบันนี้ เป็นปัญหาที่หลายคนมักจะมองข้าม แต่ต้องบอกเลยว่าปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมนั้นเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ควรหาวิธีการแก้ไขให้เร็วที่สุด 

เพราะเมื่อน้ำเป็นสนิมแน่นอนว่าเราจไม่สามารถนำน้ำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นบทความนี้ก็เลยจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการแก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมต้องทำอย่างไร เพื่อให้น้ำกลับมาใช้งานได้อย่างปกติอีกครั้ง

บ่อน้ำเป็นสนิม จำเป็นต้องปรับสภาพน้ำหรือไม่

บ่อน้ำในปัจจุบันนี้ เป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของคนภายในชุมชนไม่น้อย ซึ่งอาจมีสาเหตุที่ทำให้บ่อน้ำเป็นสนิมได้หลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บน้ำ เกิดการสิ่งแวดล้อมเนื่องจากมีการเจือปนของแร่ธาตุจำนวนมาก ท่อเป็นสนิมเพราะใช้งานมาอย่างยาวนาน 

แน่นอนว่าจะต้องมีคนสงสัยกันไม่น้อยว่าเมื่อบ่อน้ำเป็นสนิม เราจำเป็นต้องปรับสภาพน้ำหรือไม่ ?

คำตอบ คือ จำเป็นอย่างมาก เพราะบ่อน้ำที่เป็นสนิมจะไม่สามารถนำน้ำออกไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย มีแร่ธาตุที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอยู่จำนวนมาก ทำให้จำเป็นต้องบำบัดหรือปรับสภาพบ่อน้ำให้กับมาเป็นปกติ เพื่อที่จะสามารถนำน้ำไปใช้อุปโภค บริโภค ได้อย่างไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำสนิม มีอันตรายอะไรบ้าง

แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิม ต้องทำอย่างไร

1.ทำระบบกรองน้ำบาดาล

ติดตั้งระบบกรองน้ำบาดาลภายในหมู๋บ้านชุมชน
การผลิตน้ำบาดาลสำหรับใช้ในหมู่บ้าน มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง
แก้ปัญหาน้ำบาดาลเหม็นด้วยการทำระบบกรองน้ำบาดาล
รับติดตั้ง ออกแบบ ระบบกรองน้ำบาดาล เครื่องกรองน้ำบาดาล โดยทีมงานมากประสบการณ์

เนื่องจากน้ำบาดาลเป็นแหล่งน้ำจากธรรมชาติที่นิยมนำมาทำระบบน้ำ จึงต้องมีการกรองเอาสิ่งสกปรกออกเสียก่อน เพื่อให้สามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย ซึ่งการทำระบบกรองน้ำบาดาลจะช่วยแก้ปัญหาบ่อน้ำเป็นสนิมได้เช่นกัน 

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบกรองน้ำบาดาลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

นอกจากการทำระบบกรองน้ำบาดาลจะช่วยแก้ไขปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมได้แล้ว ก็ยังช่วยทำให้น้ำบาดาลที่สกปรก มีปริมาณหินปูน คาร์บอน สนิม และมีแร่ธาตุที่เป็นอันตรายเจือปนอยู่จำนวนมาก มีความสะอาดขึ้นมาได้ด้วยวิธีการต่าง ๆ ตามขั้นตอนการทำระบบกรองน้ำ

คลิกอ่านบทความเพิ่มเติม

2.ทำระบบกรองน้ำประปา

แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมโดยทำระบบกรองน้ำประปา
แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมโดยทำระบบกรองน้ำประปา

ระบบกรองน้ำประปา เป็นอีกหนึ่งระบบน้ำที่ช่วยแก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมได้เป็นอย่างดี สามารถทำให้น้ำบ่อที่เป็นสนิมกลับมาสะอาด และนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ส่งผลอันตรายต่อสุขภาพอีกครั้ง แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเรื่องของระบบน้ำแล้ว จึงจำเป็นจะต้องดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยตรงเท่านั้นถึงจะได้ผลการปรับสภาพน้ำที่สูงสุด

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ขั้นตอนการผลิตน้ำประปา ทำน้ำประปาสำหรับใช้อุปโภค บริโภค

3.เติมอากาศเข้าไปในน้ำ

แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมโดยเติมอากาศเข้าไปในน้ำ
แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมโดยเติมอากาศเข้าไปในน้ำ

สำหรับการเติมอากาศเข้าไปในน้ำ หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่าจะสามารถช่วยแก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมได้ ซึ่งต้องขอบอกให้ทราบเลยว่าการเติมอากาศเข้าไปในน้ำจะสามารถช่วยแก้ไขปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมได้เป็นอย่างดี 

โดยแค่เติมอากาศเข้าไปในน้ำบ่อสนิม น้ำที่เป็นสนิมอยู่ก็จะเกิดการตกตะกอนและทำการแยกตัวออกจากน้ำ ต่อมาจะดึงน้ำส่วนที่แยกจากตะกอนออกแล้วไปเข้าสู่กระบวนการต่อไป ทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้นจนอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่ปลอดภัย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถังตกตะกอน Sedimentation Tank และ Clarifier Tank คืออะไร 

4.ติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล

แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมโดยติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล
แก้ปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมโดยติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล

เมื่อพบว่าน้ำเป็นสนิม หนึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ การติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล เพราะสามารถกรองเอาสิ่งสกปรกที่เจอปนอยู่ในน้ำออกมาได้ ทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้นจนสามารถนำไปใช้อุปโภค บริโภค ได้อย่างไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ 

จะเห็นได้ว่าเมื่อน้ำบ่อเป็นสนิม วิธีในการแก้ไขปัญหาน้ำบ่อเป็นสนิมมีหลายวิธีการ สามารถเลือกปฏิบัติได้ตามความสะดวก แต่สิ่งสำคัญในการติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาลหรือการทำระบบน้ำต่าง ๆ คือ การพิจารณาเลือกติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล หรือทำระบบกรองน้ำกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ เพราะจะได้สามารถใช้เครื่องกรองน้ำบาดาล หรือระบบกรองน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตรงตามที่มาตรฐานกำหนด

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบกรองน้ำบาดาลโดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater
ติดต่อช่องทางอื่นๆ : www.mittwater.com/contact