ระบบกรองน้ำบาดาล ใช้ในบ้าน

ระบบกรองน้ำบาดาล ใช้ในบ้าน ถือเป็นระบบกรองน้ำบาดาลที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เพราะสามารถกักเก็บน้ำเอาไว้ใช้งานในกรณีฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี ซึ่งหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้จักกับระบบกรองน้ำบาดาลใช้ในบ้าน ดังนั้นบทความนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับระบบกรองน้ำบาดาลใช้งานในบ้านว่าคืออะไร มีอุปกรณ์อะไรบ้าง และมีขั้นตอนการกรองอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ !

ระบบกรองน้ำบาดาล ใช้ในบ้าน คืออะไร

ระบบกรองน้ำบาดาล ใช้ในบ้าน คือ ระบบการกรองน้ำที่นำน้ำจากธรรมชาติมาเข้าสู่ระบบการกรองเพื่อเอาไว้ใช้งานในบ้าน ที่มีความสะอาด ปลอดภัย มีคุณภาพและได้มาตรฐานสูง ทำให้มีน้ำเอาไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน และเพียงพอต่อความต้องการ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 10 ปัญหาที่เจอก่อนการติดตั้งระบบกรองน้ำบาดาล

อุปกรณ์สำหรับทำระบบกรองน้ำบาดาล ใช้ในบ้าน มีอะไรบ้าง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จัก Cation Resin คืออะไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่

ขั้นตอนการทำระบบกรองน้ำบาดาล ใช้ในบ้าน

1.ดึงน้ำบาดาลมาเก็บไว้ในถังหรือบ่อพักน้ำ

ในขั้นตอนแรกของการทำระบบน้ำบาดาล จะต้องสูบน้ำบาดาลหรือน้ำผิวดินขึ้นมาเก็บพักไว้ในบ่อที่เตรียมไว้ เนื่องจากแหล่งน้ำบาดาล เป็นแหล่งน้ำที่มีปริมาณการเจือปนของสารเคมี สิ่งสกปรก และแร่ธาตุที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอยู่จำนวนมาก จึงจำเป็นต้องดึงน้ำขึ้นมาพักเอาไว้ในบ่อพักน้ำที่มีการติดตั้งปั๊มน้ำเอาไว้

เพราะจะต้องมีการใช้ฟีดสารคลอรีนเข้าไปสู่บ่อพักน้ำ เพื่อทำหารฆ่าเชื้อโรคและสิ่งสกปรกที่เจือปนมากับน้ำบาดาล เมื่อทำการฆ่าเชื้อด้วยฟีดสารคลอรีนเสร็จแล้ว น้ำบาดาลก็จะถูกส่งต่อไปยังบ่อพักน้ำอีกใบ หรือที่หลายคนเรียกว่าบ่อพักน้ำใบที่ 2

2.กรองน้ำบาดาลที่ผ่านการฆ่าเชื้อโรคแล้ว

หากบ่อพักน้ำใบที่ 2 ได้รับการฆ่าเชื้อโรคจนสะอาดเรียบร้อยแล้ว ต่อมาจึงเป็นขั้นตอนการนำน้ำบาดาลเข้าสู่ถังกรอง ซึ่งถังกรองน้ำบาดาลนั้นจะมีปั๊มน้ำแรงดันอยู่ทั้งหมด 4 ถังกรอง ได้แก่ ถังกรองความขุ่น ถังกรองสนิมเหล็ก ถังกรองเรซิ่น และถังกรองกลิ่น สี และสารเคมี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 แบรนด์แนะนำ สารกรองเรซิ่น ยี่ห้อไหนดี ได้รับความไว้วางใจเมื่อต้องทำระบบกรองน้ำมากที่สุด

3.กรองความขุ่นออกจากน้ำบาดาล

หลายคนอาจจะเคยเห็นน้ำบาดาลมาบ้างแล้ว ซึ่งน้ำบาดาลที่หลายคนเคยเห็นนั้นเป็นน้ำบาดาลที่ได้ผ่านการกรองความขุ่นมาแล้ว ทำให้น้ำมีความใสสะอาด เรียกได้ว่าแตกต่างกับน้ำบาดาลที่ยังไม่ผ่านระบบการกรองเป็นอย่างมาก ขั้นตอนการกรองเอาความขุ่นออกจากน้ำจึงเป็นขั้นตอนที่ขาดไม่ได้และมีความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นเอง

4.ขั้นตอนการกรองสนิมเหล็ก

แหล่งน้ำบาดาลเป็นแหล่งน้ำที่มีปริมาณการเจือปนของสนิมเหล็กอยู่จำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าทำให้ไม่สามารถนำน้ำที่สูบจากบ่อบาดาลขึ้นมาใช้งานได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการกรองเอาสนิมเหล็กหรือตะกอนของสนิมเหล็กออกจากน้ำเสียก่อน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ วิธีแก้ไขน้ำบาดาลเป็นสนิม ต้องทำอย่างไร ให้กลับมาใช้น้ำได้ปกติอย่างปลอดภัย

5.กรองเรซิ่น

การกรองเรซิ่นนั้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าใช้ทำอะไร สารกรองเรซิ่นนั้นจะใช้เพื่อกรองเอาความกระด้าง และหินปูนที่ผสมเจือปนอยู่ในน้ำบาดาลออกมา ทำให้เมื่อมีการนำน้ำบาดาลไปใช้ดื่ม จะได้สามารถดื่มได้อย่างไม่รู้สึกกระด้างคอ แต่สำหรับแหล่งน้ำบาดาลที่ไม่มีหินปูนเจือปนอยู่ก็ไม่จำเป็นต้องใช้งานสารกรองเรซิ่นก็ได้เช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ตอบข้อสงสัย หินปูนในน้ำอันตรายหรือไม่ ? ก่อนนำน้ำไปใช้ต้องอ่าน !

6.การกรองสี กลิ่น และสารเคมีต่างๆในน้ำบาดาล

สำหรับการกรองเอาสี กลิ่น และสารเคมีต่าง ๆ ในน้ำบาดาลออกนั้น เรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนเกือบจะสุดท้ายในการทำให้น้ำบาดาลจะใช้งานได้ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถนำน้ำบาดาลไปใช้อุปโภค บริโภคในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนของการทำระบบการกรองน้ำบดาลที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก

7.สูบน้ำที่ผ่านการกรองเข้าสู่ถังเก็บน้ำบาดาล

ในขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการทำระบบน้ำบาดาล ซึ่งจะต้องทำการสูบน้ำบาดาลที่ผ่านการกรองในขั้นตอนต่างๆก่อนหน้านี้เข้าสู่ถังที่ใช้ในการเก็บน้ำหรือถังแชมเปญ เพื่อทำให้มีบาดาลที่มีความสะอาด มีคุณภาพและได้มาตรฐานเอาไว้ใช้งานในกรณีฉุกเฉิน

ทำระบบกรองน้ำบาดาล ใช้ในบ้าน ราคาเท่าไหร่

ในการทำระบบกรองน้ำบาดาลใช้ในบ้าน แน่นอนว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก แต่ก็อาจจะไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลแบบละเอียด รวมถึงอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวราคาการทำระบบน้ำบาดาลใช้ในบ้านว่ามีราคาเท่าไหร่

ซึ่งราคาการทำระบบน้ำบาดาลใช้ในบ้านนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทำให้ไม่สามารถบอกราคาที่ชัดเจนได้ จำเป็นต้องติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามถึงความต้องการต่าง ๆ เช่น ต้องการใช้ระบบกรองน้ำบาดาลเพื่อจุดประสงค์อะไร ต้องการกำลังการกรองมากน้อยแค่ไหน ฯลฯ เพื่อประเมินราคา

คลิกสอบถามเพื่อประเมินราคาได้ที่นี่ : https://www.mittwater.com/contact/

ระบบกรองน้ำบาดาล ถือเป็นระบบกรองน้ำที่มีประโยชน์และตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการมีน้ำกักเก็บเอาไว้ใช้งานในกรณีฉุกเฉิน แต่สิ่งสำคัญในการทำระบบน้ำบาดาลที่ไม่ควรมองข้ามและต้องพิจารณาเป็นพิเศษ ก็คือการเลือกใช้บริการทำระบบกรองน้ำบาดาลใช้งานในบ้านกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

สามารถคลิกปรึกษามิตรวอเตอร์เกี่ยวกับการทำระบบกรองน้ำบาดาลได้แบบฟรี ๆ ผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างได้เลย

ทำระบบน้ำประปา น้ำบาดาล แบบครบวงจรที่สุด

น้ำในดิน น้ำบาดาล มีกลิ่น นำไปใช้อุปโภค บริโภคไม่ได้ ปรับสภาพน้ำใหม่ให้ใช้ได้อย่างปลอดภัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกปรึกษาฟรี 👇🏻

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์)
Line : @mitrwater
ติดต่อช่องทางอื่นๆ : www.mittwater.com/contact

LINE-LOGO