สรุปมาแล้ว สารกรองน้ำบาดาล มีอะไรบ้าง ใช้อะไรบ้างเพื่อปรับน้ำให้สะอาด

สารกรองน้ำบาดาล มีอะไรบ้าง

สารกรองน้ำบาดาล

สารกรองน้ำบาดาล เป็นสารกรองที่มีความสามารถในการกรองสิ่งสกปรกที่เจือปนมากับน้ำบาดาล เพราะน้ำบาดาลเป็นแหล่งน้ำที่มีสิ่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายเจือปนอยู่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแร่ธาตุ สิ่งสกปรก สารแขวนลอยต่าง ๆ ทำให้ต้องมีการนำน้ำบาดาลมาผ่านขั้นตอนกระบวนการกรองหรือปรับสภาพก่อนนำไปใช้งานต่อ

ซึ่งในปัจจุบันนี้สารกรองน้ำบาดาลนั้นมีจำนวนมาก สารกรองแต่ละชนิดจะมีความสามารถในการช่วยปรับสภาพน้ำที่แตกต่างกันออกไป แน่นอนว่ามีหลายคนสงสัยเกี่ยวกับสารกรองน้ำบาดาลแต่ละชนิด ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปทำความรู้จักกับสารกรองน้ำบาดาลแต่ละชนิดให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีคุณสมบัติในการปรับสภาพน้ำและมีลักษณะเป็นอย่างไร

สารกรองน้ำบาดาล มีอะไรบ้าง

1.สารกรองแอนทราไซต์

สารกรองแอนทราไซต์ (Anthracite) เป็นหนึ่งในสารกรองน้ำบาดาลที่ทำมาจากถ่านหินชนิดหนึ่ง ซึ่งจะมีลักษณะเป็นเกล็ดสีดำ ที่มีความเป็นคาร์บอนในตัวสูง โดยคุณสมบัติของสารกรองแอนทราไซต์จะช่วยจับตะกอน สารแขวนลอยต่าง ๆ ที่ผสมเจือปนในน้ำ อีกทั้งยังสามารถช่วยกำจัดความขุ่นในน้ำได้เป็นอย่างดี

คลิกอ่านเพิ่มเติม : การติดตั้ง ระบบประปาหมู่บ้าน คืออะไร มีข้อดีที่สำคัญอะไรบ้าง ?

2.สารกรองแมงกานีส

สารกรองแมงกานีส (Manganese) คือสารกรองสนิมเหล็กที่ได้รับความนิยมในการนำมาปรับสภาพน้ำบาดาลเป็นอย่างมาก ซึ่งสารกรองแมงกานีสนั้นจะมีความสามารถในการกำจัดสารโลหะจำพวก เหล็ก แมงกานีสและทนทานต่อการเสียดสี การสึกกร่อน ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ทั้งนั้นสารกรองแมงกานีสก็ยังสามารถช่วยเติมออกซิเจนให้กับน้ำได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสารกรองที่เหมาะสำหรับนำมาใช้ในการปรับสภาพน้ำบาดาลเป็นอย่างมากเลยนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ทำความรู้จัก Cation Resin คืออะไร มีคุณสมบัติอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่

3.สารกรองคาร์บอน

สารกรองคาร์บอน (Activated Carbon) ถือเป็นหนึ่งในสารที่เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมาแล้ว ว่าเป็นสารที่มีความสามารถในการช่วยดูดซับได้เป็นอย่างดี จึงได้ถูกนำมาใช้ในการกำจัดสารแขวนลอย กลิ่น สี คลอรีนและความขุ่นของน้ำบาดาล โดยลักษณะของสารกรองคาร์บอนนั้นจะมีลักษณะเป็นเม็ดสีดำขนาดเล็ก ช่วยทำให้น้ำบาดาลมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งเหมาะสำหรับการนำมาใช้กรองหรือปรับสภาพน้ำบาดาลก่อนจะนำใช้งานเป็นอย่างมาก

4.สารกรองเรซิ่น

สารกรองเรซิ่น (Resin) เป็นหนึ่งในสารกรองที่มีความสำคัญในการกรองน้ำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นสารที่ช่วยกำจัดความกระด้างหรือหินปูนที่เจือปนอยู่ในน้ำได้เป็นอย่างดี ทำหน้าที่ในการจับสารละลายที่เป็นประจุบวก เมื่อมีการใช้งานไปสักระยะสารกรองเรซิ่นจะเกิดการอิ่มตัว ซึ่งจะต้องใช้เกลือล้างเพื่อคืนสภาพให้กับสารกรองเรซิ่น โดยลักษณะของสารกรองเรซิ่นจะมีลักษณะเป็นเม็ดกลมขนาดเล็ก สีเหลืองส้ม เหมือนกับไข่ปลา

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 แบรนด์แนะนำ สารกรองเรซิ่น ยี่ห้อไหนดี ได้รับความไว้วางใจเมื่อต้องทำระบบกรองน้ำมากที่สุด

ก็จะเห็นได้ว่าสารกรองน้ำบาดาลแต่ละชนิด เป็นสารกรองน้ำบาดาลที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก จะขาดสารชนิดใดชนิดหนึ่งไปไม่ได้เลย เพราะสารแต่ละชนิดมีหน้าที่ในการทำงานไม่เหมือนกัน หากขาดสารกรองชนิดใดไป ก็จะส่งผลให้น้ำบาดาลมีความสะอาดที่ไม่เพียงพอ รวมถึงทำให้น้ำที่จะนำมาใช้งานต่อมีคุณภาพและมาตรฐานไม่ตรงตามที่กำหนดด้วยเช่นกัน และเมื่อพบว่าในพื้นของคุณมีปัญหาเกี่ยวกับระบบน้ำบาดาล ไม่ว่าจะเป็นน้ำมีกลิ่น มีสีแดง หรือมีความขุ่น และต้องการจะแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรให้ตรงจุด การหาบริษัทผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดถือเป็นวิธีการแก้ไขที่ดีมาก ๆ เพราะผู้เชี่ยวชาญจะสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้กับคุณได้อย่างตรงจุด ทำให้ไม่เสียเวลา

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำบาดาลมีกลิ่นโคลน สนิม แก้ยังไง ทำอย่างไรให้ไม่มีกลิ่น

ซึ่งบริษัท Mittwater เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการทำระบบกรองน้ำบาดาล ระบบน้ำหมู่บ้าน แก้ไขปัญหาน้ำบาดาลต่าง ๆ ทำให้น้ำบาดาลสามารถนำมาใช้บริโภคและอุปโภคได้อย่างปลอดภัย ซึ่งหากคุณสนใจที่จะเข้ามาใช้บริการทำระบบน้ำบาดาลต่าง ๆ กับเรา ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทางช่องทางการติดต่อของเราได้เลย

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบกรองน้ำบาดาล โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater