น้ำบาดาล กินได้ไหม หากบริโภคเข้าไปจะเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่

น้ำบาดาล กินได้ไหม เป็นอันตรายหรือไม่

สำหรับคำถามที่ว่า น้ำบาดาล กินได้ไหม ? หากในพื้นที่นั้น ๆ ไม่มีน้ำประปาให้บริโภค เชื่อว่าหลายๆ คนคงสงสัยในประเด็นนี้มาก น้ำบาดาล คือ น้ำที่อยู่ใต้ดิน โดยถูกสะสมตามชั้นหิน รอยแตกของหิน ระหว่างเม็ดกรวด ทราย หรืออาจอยู่ในชั้นดินตะกอนที่ลึกลงไปใต้พื้นดิน

การจะดึงน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ประโยชน์ต้องมีการขุดเจาะลงไปใต้พื้นดิน โดยเริ่มต้นจากการหาแหล่งน้ำก่อน และสำหรับใครที่สงสัยว่าน้ำบาดาลกินได้ไหม ดื่มแล้วมีอันตรายหรือป่าว วันนี้ Mittwater จะขอพาทุกคนมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน  แต่ก่อนที่เราจะไปไขข้อข้องใจว่าน้ำบาดาลดินได้ไหม เราไปทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่าน้ำบาดาลนำมาใช้ทำอะไรได้บ้าง

1.ใช้น้ำบาดาลเพื่ออุปโภค

น้ำบาดาลสามารถนำไปใช้ในการอุปโภคหรือใช้สอยต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเราได้ อาทิเช่น รดน้ำต้นไม้ ล้างผัก ล้างรถ ล้างจาน ซักผ้า ถูบ้าน อาบน้ำ ฯลฯ

2.ใช้น้ำบาดาลเพื่อบริโภค

น้ำบาดาลสามารถนำไปบริโภคได้ ไม่ว่าจะเป็นการดื่ม หรือใช้ประกอบอาหาร ทำกับข้าว หุงต้ม ฯลฯ 

หากต้องการอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับประโยชน์ของน้ำบาดาล ก็คลิกอ่านได้เลยที่นี่ : 5 ประโยชน์ของน้ำบาดาล ที่คิดว่าส่งผลดีอย่างมาก ๆ ในชีวิตประจำวัน Mittwater เขียนสรุปให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

น้ำบาดาล กินได้ไหม

ส่วนคำถามที่ว่าน้ำบาดาลกินได้ไหม ?

คำตอบคือ.. น้ำบาดาลสามารถดื่มได้แน่นอน ปัจจุบันปัญหาภัยแล้ง คือ ปัญหาระดับชาติที่คนไทยหรือหลายๆ ประเทศต้องพบเจอ บางครั้งฝนฟ้าก็ไม่ตกต้องตามฤดูกาล หรือฝนเกิดการทิ้งช่วง ภัยแล้งที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบในวงกว้าง ทั้งภาคครัวเรือน ภาคเกษตร และภาคอุตสาหกรรม การดึงน้ำบาดาลขึ้นมาใช้จึงช่วยตอบโจทย์ปัญหานี้ได้ดี อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดเงินค่าน้ำอีกด้วย

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

การบริโภคน้ำบาดาลโดยตรงเป็นอันตรายหรือไม่

แม้ว่าน้ำบาดาลจะสามารถนำมาดื่มได้จริง แต่หากบริโภคโดยตรงย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพ เนื่องจากน้ำบาดาลที่อยู่ลึกใต้ดินอาจมีแร่ธาตุที่เป็นอันตราย สารเคมี สิ่งสกปกต่างๆ ปะปนอยู่ รวมถึงยังเป็นน้ำกร่อยอีกด้วย

ดังนั้นการจะนำน้ำบาดาลมาดื่มหรือใช้บริโภค จะต้องนำมาต้มหรือผ่านเครื่องกรองน้ำก่อน เพื่อให้ได้น้ำที่ใสสะอาด ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

อ่านเพิ่มเติม : 10 ปัญหาที่เจอก่อนการติดตั้งระบบกรองน้ำบาดาล

หากต้องการกินน้ำบาดาล ควรทำอย่างไร

สำหรับคนที่ต้องการดื่มน้ำบาดาลให้สะอาดปลอดภัย ข้อควรแนะนำคือต้องปรับสภาพน้ำบาดาลด้วยการทำระบบกรองน้ำบาดาล และติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล เพื่อฆ่าเชื้อโรค สารเคมีหรือสิ่งปนเปื้อนต่างๆ ออกก่อน

โดยสามารถหาซื้อเครื่องกรองน้ำบาดาลที่มีมาตรฐาน คุณภาพดีได้ทั่วไป เลือกบริษัทติดตั้งที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริการติดตั้งอย่างมืออาชีพ เพื่อทำให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด เพียงเท่านี้คุณก็สามารถดื่มน้ำบาดาลได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีอันตรายต่อสุขภาพตามมา

อ่านเพิ่มเติม : 7 วิธีกรองน้ำบาดาล กำจัดหินปูน สนิมเหล็ก สิ่งเจือปน มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

น้ำ คือ ปัจจัยสำคัญในการใช้ชีวิต แต่ภัยแล้งที่เกิดขึ้นทำให้ทรัพยากรน้ำขาดแคลน รวมถึงพื้นที่ห่างไกลแหล่งสาธารณูปโภค ทำให้น้ำประะปาเข้าไม่ถึง การขุดเจาะน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ก็สามารถตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุด แต่การดื่มน้ำบาดาลจำเป็นต้องทำระบบกรองน้ำบาดาลและติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาลก่อน เพื่อให้สามารถดื่มน้ำบาดาลได้อย่างปลอดภัย

ก็หวังว่าจะได้คำตอบกันแล้วนะคะว่า น้ำบาดาลกินได้ไหม

หากท่านเห็นว่าภายในพื้นที่ของท่านนั้นมีน้ำบาดาลที่ไม่สะอาด และกำลังมองหาผู้รับทำระบบกรองน้ำบาดาล หรือติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาลแบบครบวงจร ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทาง Mittwater ได้เลยนะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์การทำระบบกรองน้ำบาดาลโดยตรงค่ะ

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater
ติดต่อช่องทางอื่นๆ : www.mittwater.com/contact

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *