ระบบน้ำทิ้ง RO (Flow RO) คืออะไร สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หรือไม่

ระบบน้ำทิ้ง RO คืออะไร นำน้ำไปใช้ต่อได้หรือไม่

ระบบน้ำทิ้ง RO

ในวงการอุตสาหกรรมเกี่ยวกับน้ำดื่ม หลาย ๆ คนคงจะรู้จัก “ระบบน้ำทิ้ง RO” ซึ่งถือว่าเป็นระบบที่สำคัญมากเลยทีเดียว เครื่องผลิตน้ำทุก ๆ เครื่อง จะต้องมีระบบ RO น้ำทิ้งนี้ เพื่อให้การทำงานของตัวเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมนั้นมีประสิทธิภาพ

หลายท่านมักจะมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ ระบบน้ำทิ้ง RO กันอย่างมาก ว่าคืออะไร Flow น้ำทิ้ง RO มีลักษณะเป็นแบบไหน สำหรับผู้ที่กำลังจะติดตั้งระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม เรามีข้อมูลเพิ่มเติมที่เราคิดว่าจำเป็นต้องรู้ดังนี้

ระบบน้ำทิ้ง RO คืออะไร

ระบบน้ำทิ้ง RO คือ ระบบการคัดแยกหรือระบบกรองน้ำ โดยจะกรองน้ำผ่านไส้กรองที่สามารถกรองน้ำได้อย่างละเอียดสุด ซึ่งช่วยให้ได้น้ำที่มีโมเลกุลที่ละเอียดและสะอาด กรองน้ำผ่านแผ่นกรองและเยื่อเมมเบรน ส่วนน้ำเสียที่ไม่สามารถผ่านการกรอง ก็ถูกแยกและนำไปอยู่ในท่อระบบน้ำทิ้ง เพื่อนำเอาน้ำเสียที่ไม่สามารถใช้ได้นั้นออกจากตัวเครื่องไปนั่นเอง น้ำเสียที่ปนเปื้อนสิ่งสกปรกและสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ ก็จะถูกคัดแยกไปในส่วนระบบน้ำทิ้ง RO

อ่านเพิ่มเติม : ระบบน้ำ RO (Reverse Osmosis) คืออะไร เรื่องที่ต้องรู้ก่อนการติดตั้งระบบน้ำอุตสาหกรรม

น้ำทิ้ง RO จะมีปริมาณกี่เปอร์เซ็นต์

หลังจากการกรองน้ำผ่านระบบน้ำ RO แล้ว พบว่าปริมาณของน้ำทิ้ง RO ที่ได้ในแต่ละครั้งที่กรองนั้น มีปริมาณที่แตกต่างกันตามขนาดของตัวเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมที่ใช้ในโรงงานของคุณ

แต่โดยทั่วไปแล้วอัตราของน้ำทิ้ง RO เมื่อคำนวณปริมาณเป็นรูปแบบเปอร์เซ็นต์แล้ว พบว่าการกรองได้น้ำสะอาดมีปริมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ ส่วนน้ำที่จะถูกคัดแยกออกไปเป็นน้ำทิ้งนั้นมีปริมาณมากถึง 60 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ระบบน้ำทิ้ง RO นำไปใช้ต่อได้หรือไม่

สามารถใช้ประโยชน์จากระบบน้ำทิ้ง RO ได้หรือไม่

หากน้ำที่ถูกแยกออกไปยังท่อน้ำทิ้งแล้ว ถ้าสงสัยว่า น้ำทิ้ง RO ที่ถูกคัดทิ้งนั้น จะสามารถนำไปประยุกต์ได้อย่างไรบ้าง ขอแนะนำให้คุณนำไปใช้ประโยชน์ด้านการรดน้ำต้นไม้ การทำเกษตร

สรุปก็คือคุณสามารถใช้ประโยชน์จากระบบน้ำทิ้ง RO ได้บ้าง แต่ไม่ควรนำไปใช้กับงานทำความสะอาดสิ่งของต่าง ๆ  เพราอาจจะเจือปนสิ่งสกปรกเพิ่มเติม ทำให้ยากต่อการทำความสะอาดนั่นเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : หลักการทำงานของเครื่องกรองน้ำระบบ RO มีการทำอย่างไรบ้าง สรุปมาแล้วที่นี่

น้ำทิ้ง RO ไหลไม่หยุด ควรทำอย่างไร

ใครที่กำลังกังวลเมื่อเกิดปัญหาน้ำเสียจากท่อน้ำทิ้ง RO เกิดอาการไหลไม่หยุด เรามีวิธีแก้ปัญหาที่ง่ายมาก และไม่ไกลตัวเลย นั่นก็คือ การติดต่อผู้เชี่ยวชาญให้มาดูเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมที่ระบบน้ำ RO นั้นเกิดความเสียหาย ว่ามีที่มาจากอะไร ผู้เชี่ยวชาญจะได้ซ่อมให้ถูกต้อง เพียงเท่านี้คุณก็จะได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเลยว่า การดำเนินการซ่อมระบบน้ำทิ้ง RO นั้นจะมีประสิทธิภาพหรือไม่ คุณจะได้รับบริการซ่อมระบบน้ำทิ้ง RO อย่างปลอดภัยจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงอย่างแน่นอน

ระบบน้ำทิ้ง RO นั้นเป็นระบบที่ใช้สำหรับรองรับน้ำเสียจากตัวเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม เป็นส่วนที่ไม่สามารถใช้งานได้ เพราะบริษัทหรือโรงงานผลิตน้ำดื่มและอาหารต่าง ๆ นั้นจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับความสะอาด แต่น้ำทิ้ง RO นั้นก็ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้อีกเล็กน้อยตามคำแนะนำด้านบนนั่นเองค่ะ

หากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ระบบน้ำทิ้ง RO รวมถึงการติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม หรือระบบผลิตน้ำใช้ในโรงงาน ก็สามารถติดต่อขอรับคำปรึกษาจาก Mitt Water ได้เลยนะคะ ให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ทางด้านระบบน้ำโดยตรงค่ะ

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *