5 คุณสมบัติของน้ำ RO ที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการทำระบบน้ำใช้ในโรงงาน

คุณสมบัติของน้ำ RO มีอะไรบ้าง

คุณสมบัติของน้ำ RO

ในการติดตั้งระบบผลิตน้ำใช้ในโรงงานเพื่อผลิตน้ำ RO นั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ๆ เพราะขั้นตอนการผลิตจำเป็นต้องเป็นไปอย่างมีมาตรฐาน มีการควบคุมอย่างดี เพื่อให้ได้ คุณสมบัติของน้ำ RO ที่มีคุณภาพ ในบทความนี้ Mittwater จะพาทุกท่านไปดูข้อมูลกันค่ะ ว่าคุณสมบัติของน้ำ RO นั้นมีอะไรบ้าง ว่าแล้วไปติดตามกันเลย

คุณสมบัติของน้ำ RO มีอะไรบ้าง

คุณสมบัติของน้ำ RO ข้อที่ 1 :

Ro (Reverse Osmosis) คือ ระบบกรองน้ำ โดยสามารถกรองสิ่งสกปรกที่ปะปนอยู่ในน้ำ ทำให้ได้น้ำที่มีความใสสะอาด หรือสามารถคัดกรองสิ่งสกปรกออกได้ถึง 99 เปอร์เซ็นต์

อ่านเพิ่มเติม : ระบบน้ำ RO (Reverse Osmosis) คืออะไร เรื่องที่ต้องรู้ก่อนการติดตั้งระบบน้ำอุตสาหกรรม

คุณสมบัติของน้ำ RO ข้อที่ 2 :

ระบบ RO สามารถคัดกรองเอาแร่ธาตุทุกประเภทออกจากน้ำได้ ทำให้ได้น้ำดื่มที่ได้มีความสะอาดปลอดภัย ซึ่งน้ำที่ผ่านการกรองด้วยระบบ RO จะเป็นน้ำที่มีความบริสุทธิ์มาก เพราะผ่านการกรองน้ำตามหลักการทำงานระบบ RO มาเป็นอย่างดี

คุณสมบัติของน้ำ RO ข้อที่ 3 :

ระบบ RO สามารถดูดซับกลิ่นคลอรีนได้ดี ซึ่งคลอรีนทำให้น้ำมีกลิ่นเหม็นหากมีในปริมาณที่เยอะเกินไป แต่หากมีการกรองน้ำด้วยเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรม RO จะช่วยให้น้ำไม่มีกลิ่นเหม็นมากวนใจ และทำให้ได้น้ำเปล่าที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ สามารถใช้ในการอุปโภคและบริโภคได้

อ่านเพิ่มเติม : เครื่องกรองน้ำดื่มอุตสาหกรรม คืออะไร ราคาเท่าไหร่ สามารถผลิตน้ำดื่มได้ปริมาณเท่าไหร่ต่อวัน

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

คุณสมบัติของน้ำ RO ข้อที่ 4 :

ระบบ RO ช่วยคัดกรองสารตกค้างที่อยู่ในน้ำออก สารเหล่านี้หากสะสมหรือตกค้างปริมาณมาก จะส่งผลเสียต่อสุขภาพและร่างกายเมื่อเราใช้ในการบริโภค ดังนั้นระบบ RO จึงช่วยป้องกันการตกค้าง และกำจัดเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

คุณสมบัติของน้ำ RO ข้อที่ 5 :

ระบบกรองน้ำ RO ช่วยกรองสารเคมีต่าง ๆ ที่เป็นพิษหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นการกรองอีกครั้ง หลังจากกรองด้วยระบบขั้นต้น ทำให้ได้น้ำที่มีความบริสุทธิ์อย่างแท้จริง

การกรองน้ำด้วยระบบ RO (Reverse Osmosis)  คือ การกรองแบบออสโมซิสที่ย้อนกลับผ่านเยื่อกรอง โดยใช้แรงดันให้น้ำผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane) ระบบนี้สามารถกรองได้ละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยิน รู้จักหรือคุ้นเคยกันมาก่อน

ในขณะที่หลายๆ คนก็อาจไม่เคยได้ยิน หรือไม่ได้มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องการกรองน้ำด้วยระบบ RO มากเท่าที่ควร ระบบการกรองน้ำ RO ช่วยกรองน้ำอย่างละเอียด ทำให้ได้น้ำที่มีคุณภาพสูง และมีทั้งหมด 5 ขั้นตอน ซึ่งประกอบไปด้วย

  • Sediment Filter คือ การกรองในขั้นแรก โดยอาจใช้ทรายกรอง หรือสารกรองน้ำที่ทำมาจากแก้ว
  • Carbon Filter ระบบดูดซับสีและกลิ่นในน้ำ เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเหม็น โดยเฉพาะกลิ่นคลอรีน ช่วยทำให้ได้น้ำที่มีความสะอาดมากที่สุด
  • Cation Resin เรซินที่มีประจุลบ ซึ่งจะไปจับตัวกับหินปูนที่อยู่ในน้ำในรูปแบบของแคลเซียม
  • Membrane Filter ระบบที่ช่วยในการแยกของเหลวที่มีส่วนประกอบหลายชนิดออกจากกัน
  • Post Carbon ระบบนี้สามารถช่วยในการปรับสภาพน้ำให้สามารถดื่มได้

ทั้งหมดนี้ คือ สาระน่ารู้เกี่ยวกับระบบการกรองน้ำ RO และ คุณสมบัติของน้ำ RO ที่น่าสนใจ เป็นอย่างไรกันบ้าง หวังว่าทั้งหมดทั้งมวลที่เรานำมาแชร์ในวันนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่กำลังศึกษา หรือกำลังให้ความสนใจเรื่องคุณสมบัติน้ำ RO นะคะ

ปัจจุบันมีการนำระบบกรองน้ำ RO เข้ามาใช้อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะภายในอุตสาหกรรมการผลิตที่จำเป็นต้องใช้ระบบน้ำ RO ที่มีคุณภาพสูง สะอาด และบริสุทธิ์ ซึ่งหากท่านต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำระบบผลิตน้ำใช้ในโรงงาน หรือ ต้องการติดตั้งเครื่องกรองน้ำ RO อุตสาหกรรมเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อสอบถามทีมงาน Mittwater ได้เลยโดยตรงนะคะ เราพร้อมให้คำปรึกษาฟรีโดยทีมงานที่มีประสบการณ์การติดตั้งระบบน้ำ RO โดยตรงค่ะ

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *