ข้อดีของน้ำ RO ที่ใช้แล้วส่งผลดีต่อการอุปโภค – บริโภคสุด ๆ

ข้อดีของน้ำ RO มีอะไรบ้าง ที่ใช้แล้วส่งผลดี แบบสุดๆ

ข้อดีของน้ำ RO

ระบบน้ำ RO เป็นระบบน้ำที่มีขั้นตอนการกรองอย่างละเอียด หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า ข้อดีของน้ำ RO คืออะไร ทำไมถึงควรติดตั้งเครื่องกรองน้ำ RO ในบทความนี้ Mittwater มีคำตอบมาให้ค่ะ ซึ่งจะขอแบ่งข้อดีของน้ำ RO เป็น 2 ส่วนนะคะ คือ ข้อดีของน้ำ RO สำหรับคนทั่วไป และข้อดีของน้ำ RO ที่ส่งผลต่อโรงงานอุตสาหกรรมค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าระบน้ำ RO คืออะไร ก็อ่านได้ที่บทความนี้เลย >>> ระบบน้ำ RO (Reverse Osmosis) คืออะไร เรื่องที่ต้องรู้ก่อนการติดตั้งระบบน้ำอุตสาหกรรม

ข้อดีของน้ำ RO สำหรับการใช้งานทั่วไป

1.น้ำ RO เป็นน้ำที่สะอาด

ในแต่ละวันร่างกายของเราควรได้รับน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน คือ 8 แก้ว น้ำเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของร่างกายหากร่างกายของเราขาดน้ำ แน่นอนว่าย่อมส่งผลเสียในด้านสุขภาพตามมา ในขณะเดียวกันน้ำที่ใช้บริโภคควรเป็นน้ำที่ใสสะอาด ระบบกรองน้ำ RO (Reverse Osmosis) ช่วยทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้น ซึ่งกรองโดยใช้แรงดันทำให้น้ำผ่านเยื่อเมมเบรน (Membrane) ชนิดพิเศษที่สามารถกรองน้ำได้ละเอียดมากถึง 0.0001 ไมครอน เรียกได้ว่าสามารถกรองได้ถึงระดับโมเลกุลของสารระลายที่อยู่ในน้ำเลยทีเดียว

2.การกรองน้ำระบบ RO ช่วยให้น้ำมีความปลอดภัย

การกรองน้ำด้วยระบบ RO ช่วยให้น้ำมีความใส สะอาด ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้บริโภค Reverse Osmosis คือ ระบบกรองน้ำที่มีคุณภาพสูง ช่วยกรองน้ำเสียหรือน้ำที่มีสารปนเปื้อน สารโลหะหนัก เชื้อโรค แบคทีเรีย ฝุ่น ผง ละออง แร่ธาตุต่างๆ ให้กลายเป็นน้ำที่มีความสะอาดบริสุทธิ์ได้มากถึง 95 % เลยทีเดียว ดังนั้น ผู้บริโภคมั่นใจได้เลยว่าหากน้ำผ่านระบบการกรองแบบ RO คือน้ำที่สะอาด บริโภคได้และมีความปลอดภัยอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : 5 คุณสมบัติของน้ำ RO ที่มีความสำคัญสำหรับผู้ที่ต้องการทำระบบน้ำใช้ในโรงงาน

3.สามารถนำน้ำ RO ไปใช้อุปโภค – บริโภคได้ทันที

ไม่ว่าจะน้ำบาดาล หรือน้ำใดๆ ก็ตาม ที่ผ่านกระบวนการกรองแบบ RO สามารถนำน้ำไปใช้ในการอุปโภคและบริโภคได้เลยทันทีทันใด โดยไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับสารปนเปื้อนที่ปะปนอยู่ในน้ำ รวมถึงแร่ธาตุที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพราะเครื่องกรองน้ำระบบ RO ช่วยกรองน้ำให้ปราศจากแร่ธาตุหรือสิ่งปนเปื้อนที่มีอันตราย โดยคุณสามารถดื่มน้ำนั้นได้ทันที ไม่ต้องผ่านระบบกรองซ้ำให้เสียเวลาหรือติดตั้งเครื่องกรองน้ำเพิ่มเติมให้สิ้นเปลืองงบประมาณ  

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

ข้อดีของน้ำ RO ในระบบอุตสาหกรรม

1.การใช้ระบบน้ำ RO ส่งผลดีต่อการผลิต

การนำเครื่องกรองน้ำ RO มาใช้ในภาคอุตสาหกรรมต้องบอกเลยว่าส่งผลดีต่อกระบวนการผลิตมากๆ ทำให้ได้น้ำที่มีคุณภาพดี ใส สะอาด ปราศจากสารปนเปื้อน สารตะกั่ว โลหะหนัก เชื้อโรค แบคทีเรีย ฯลฯ ด้วยความสามารถของเยื่อเมมเบรนชนิดพิเศษที่กรองน้ำพร้อมสิ่งสกปกซึ่งปนเปื้อนอยู่ในน้ำ เพื่อให้ได้น้ำที่สะอาดบริสุทธิ์ ส่งผลให้กระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันจึงมีการติดตั้งระบบกรองน้ำ RO ในโรงงานอุตสาหกรรมอย่างแพร่หลาย

2.ช่วยส่งเสริมการผลิตสินค้าให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหรือใช้น้ำในกระบวนการผลิต หากมีการนำระบบกรองน้ำ RO เข้ามาใช้กระบวนการผลิต นอกจากกระบวนการผลิตมีประสิทธิภาพสูงแล้ว สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ก็มีประสิทธิภาพดีตามไปด้วย และนั่นคือเป้าหมายสูงสุด ดังนั้น การนำระบบกรองน้ำ RO เข้ามาใช้การันตีได้เลยว่าสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีคุณภาพ สะอาดปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน นอกจากนั้นผลพลอยได้ที่ตามมาคือช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของคุณ

3.การกรองน้ำแบบ RO ช่วยกำจัดสิ่งเจือปนได้เป็นอย่างดี

การกรองน้ำแบบ RO มีต้นทุนไม่สูงมาก แต่ได้ผลดีกว่าที่คิด เพราะระบบกรองน้ำ RO สามารถกรองสารละลายหรือสิ่งเจือปนอยู่ในน้ำ ช่วยคัดกรองสิ่งสกปก เชื้อโรคแบคทีเรีย แร่ธาตุ โลหะหนัก สารตะกั่ว ฯลฯ บางครั้งสิ่งสกปกเหล่านั้นเราไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และอาจปนเปื้อนมาจากวัตถุดิบที่ใช้ในกระบวนการผลิต

เมื่อน้ำมีคุณภาพดีผลิตภัณฑ์หรือสินค้าก็มีคุณภาพดีตามไปด้วย ในภาคอุตสาหกรรมจะต้องคำนึงถึงความสะอาดเป็นหัวใจสำคัญไม่ว่าจะผลิตสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อะไรก็ตาม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมที่ผลิตอาหาร ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพน้ำเป็นหลัก

4.ระบบน้ำ RO เหมาะกับโรงงานอุตสาหกรรมทุกขนาด

ระบบกรองน้ำ RO เหมาะกับการใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมทุกขนาด ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมขนาดเล็ก หรืออุตสาหกรรมขนาดใหญ่ก็ตาม อย่างที่บอกว่าน้ำคือองค์ประกอบที่สำคัญซึ่งใช้ในกระบวนการผลิต หากน้ำมีความสะอาดปราศจากสิ่งปนปื้นต่างๆ กระบวนการผลิตก็มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐานที่ดีตามไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม : เครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ราคาเท่าไหร่ เหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง

ทำระบบน้ำ RO กับ Mittwater ดีอย่างไรบ้าง

ก่อนการทำระบบน้ำในโรงงานอุตสาหกรรม หรือ ติดตั้งเครื่องกรองน้ำอุตสาหกรรมก็ตาม Mittwater จะวิเคราะห์ และออกแบบระบบน้ำภายในโรงงานท่าน โดยที่ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งเราพร้อมที่จะดำเนินการทำระบบน้ำ RO แบบครบวงจร เพื่อช่วยให้ท่านได้รับระบบบอุตสาหกรรม RO ที่ดี และตอบโจทย์การใช้งานจริง ๆ มากที่สุด

หวังว่าทุกท่านที่อ่านบทความนี้จบ จะพอเข้าใจกันมากขึ้นนะคะว่า ข้อดีของน้ำ RO มีอะไรบ้าง หากท่านสนใจที่จะทำระบบน้ำ RO หรือ ระบบน้ำ Soft เพื่อใช้งานภายในโรงงานของท่าน ก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทาง Mittwater ได้เลยนะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยตรงค่ะ

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater
ติดต่อช่องทางอื่นๆ : www.mittwater.com/contact

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *