การกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน คืออะไร จำเป็นหรือไม่ มีขั้นตอนอย่างไร ?

การกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน

กรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน

การกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน จะช่วยกรองสิ่งสกปรก และสิ่งเจือปนที่มากับน้ำประปา ทำให้น้ำใช้อุปโภคในบ้านสะอาด และปลอดภัยมากยิ่งขึ้น 

แม้ว่าน้ำประปาจะผ่านการกรองน้ำมาแล้ว แต่ในระหว่างที่น้ำส่งผ่านท่อลำเลียง อาจจะทำให้คุณภาพน้ำไม่สะอาดเท่าที่ควร เช่น ท่อลำเลียง ท่อจ่ายน้ำเป็นสนิม ซึ่งเป็นจุดที่ยากต่อการแก้ไข Mittwater จะพาไปดูว่าการกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน คืออะไร จำเป็นหรือไม่ มีวิธีกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้านอย่างไรบ้าง ? 

การกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน คืออะไร

การกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน  คือ การกรองน้ำประปาก่อนนำน้ำไปใช้อุปโภคในครัวเรือน ช่วยให้น้ำที่นำไปใช้งานมีคุณภาพที่ดีขึ้น สะอาดมากขึ้น ก่อนจะถูกจ่ายไปใช้งานยังส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านทั้งเช่น ห้องน้ำ ห้องครัว เครื่องซักผ้า รดน้ำต้นไม้ ทำให้มั่นใจได้ว่า น้ำที่กำลังใช้งานอยู่ภายในบ้าน มีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูง

ทำระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน จำเป็นหรือไม่
การกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน ช่วยปรับคุณภาพน้ำให้สะอาดมากยิ่งขึ้น

ทำระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน จำเป็นหรือไม่

การทำระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการน้ำสะอาด บริสุทธิ์เอาไว้ใช้งาน นิยมทำระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน เพื่อปรับสภาพน้ำให้มีคุณภาพสูง แก้ปัญหาน้ำกร่อย น้ำมีกลิ่นคลอรีน ฯลฯ เพื่อป้องกันอาการแพ้น้ำประปาโดยตรง แต่หากใครไม่มีอาการแพ้ดังกล่าว การทำระบบกรองน้ำประปา ถือว่าเป็นทางเลือก แต่ไม่ใช่สิ่งที่จำป็นขนาดนั้นครับ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ประโยชน์คลอรีน มีอะไรบ้าง นำไปใช้งานในด้านไหนเหมาะสมที่สุด 

อุปกรณ์สำหรับใช้กรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน

อุปกรณ์สำหรับใช้กรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน

  • มิเตอร์น้ำประปา : มีหน้าที่วัดปริมาตรน้ำ เมื่อมีน้ำไหลผ่านจะส่งค่าที่ได้ไปยังหน้าปัดแสดงผล ซึ่งจะมีหลักการคำนวณและแปลงอัตราส่วนที่คำนวณได้ เพื่อแสดงผลเป็นปริมาตรหน่วยลิตรออกมา
  • เครื่องกรองน้ำใช้ : ทำหน้าที่กรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำที่ผ่านการกรองจากเครื่องกรองน้ำใช้มีความสะอาด และปลอดภัยมากขึ้น โดยจะกรองเอาสิ่งสกปรก เศษหิน ดิน ไม้ สารแขวนลอยต่าง ๆ ออกไป และส่งน้ำไปยังถังเก็บน้ำ
  • ถังเก็บน้ำ : มีหน้าที่เป็นจุดพักน้ำ เมื่อมีสิ่งแปลกปลอมหลุดรอดมากับน้ำ ก็จะมีเวลาในการตกตะกอน ก่อนที่จะส่งไปใช้งานภายในบ้านตามจุดต่าง ๆ อีกทั้งยังมีหน้าที่สำรองน้ำเอาไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน ทำให้มีน้ำใช้ไม่ขาด 
  • เครื่องปั๊มน้ำ : เป็นอุปกรณ์สำหรับส่งน้ำจากถังเก็บน้ำไปตามจุดต่าง ๆ ภายในบ้านอย่างทั่วถึง ทำหน้าที่ผลักแรงดันน้ำเข้าไปที่ตัวกรอง เพื่อทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้น ขาดไม่ได้เมื่อทำระบบกรองน้ำใช้ในบ้าน 
ระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน ราคาเท่าไหร่

ระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน ราคาเท่าไหร่ ?

ราคา ระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน จะขึ้นอยู่กับขนาดบ้าน จำนวนน้ำที่ต้องการใช้ต่อวัน คุณภาพของน้ำที่ต้องการครับ จึงไม่สามารถบอกราคาแน่นอนได้ เพราะต้องประเมินราคาระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน Case by Case ครับ

สรุปเรื่องการกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน

การกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการมีน้ำคุณภาพดี มีบริสุทธิ์สูง เอาไว้ใช้งานครับ เพราะน้ำประปาส่วนใหญ่มักจะมีสิ่งสกปรกเจือปนมาด้วย เมื่อนำไปใช้งานภายในบ้าน ก็อาจเกิดคราบหินปูนสะสมบริเวณหัวก๊อกน้ำจนเกิดความเสียหาย หรือมีอาการแพ้น้ำเกิดขึ้น อีกทั้งยังไม่สามารถนำไปใช้งานในการอุปโภคได้อย่างปลอดภัย

การทำระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ปัญหาเหล่านี้หมดไป ทำให้เรานำน้ำไปใช้งานภายในบ้านได้อย่างปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าจะไม่มีผลกระทบใด ๆ ตามมาทีหลังครับ ใครที่ต้องการปรึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำระบบกรองน้ำประปาก่อนเข้าบ้าน สามารถคลิก Line หรือ โทรปรีกษา ทีมวิศวกรมิตรนิรันดร์ได้เลยครับ

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำอุตสาหกรรมทุกรูปแบบ ระบบน้ำประปา ระบบกรองน้ำบาดาล โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater
ติดต่อช่องทางอื่นๆ : www.mittwater.com/contact