ไขข้อข้องใจ น้ำบาดาล ลึกกี่เมตร ควรขุดเจาะบาดาลให้ลึกกี่เมตรถึงจะดีที่สุด

น้ำบาดาล ลึกกี่เมตร ควรขุดเจาะบาดาลให้ลึกกี่เมตร

การขุดเจาะน้ำบาดาล ถือเป็นการขุดเจาะที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถนำมาใช้อุปโภคได้แล้วก็ยังสามารถนำมาบริโภคได้ด้วยเช่นกัน แต่สำหรับการนำน้ำบาดาลมาบริโภค มีความจำเป็นต้องนำไปผ่านการบำบัดหรือกระบวนการกรองน้ำบาดาลให้เรียบ จึงจะสามารถบริโภคได้อย่างปลอดภัยต่อร่างาย

ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนก็คงจะรู้จักและเคยเห็นน้ำบาดาลมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่า ระดับน้ำบาดาลหรือชั้นน้ำบาดาล มีระดับความลึกอยู่ที่เท่าไหร่ ดังนั้นบทความ Mittwater จะพาคุณไปรู้จักกับระดับของน้ำดาลกัน จะมีความลึกแค่ไหนถึงจะเรียกว่าน้ำบาดาล บทความนี้มีคำตอบ

น้ำบาดาล ลึกกี่เมตร

น้ำบาดาล ลึกกี่เมตร เป็นคำถามที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินมาบ่อย ๆ และก็อาจจะยังไม่ทราบว่าน้ำบาดาล ลึกกี่เมตร ซึ่งหากมีการขุดเจาะพบเจอน้ำที่อยู่ใต้ดินที่มีความลึกมากกว่า 15 เมตร นี้ก็ถือเป็นน้ำบาดาลแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแหล่งน้ำบาดาลที่พบง่ายและโชคดีเป็นอย่าง หากพบเจอแหล่งน้ำบาดาลที่มีความลึกเพียง 15 เมตร

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 5 ประโยชน์ของน้ำบาดาล ที่คิดว่าส่งผลดีอย่างมาก ๆ ในชีวิตประจำวัน

การสร้างบ่อบาดาล ควรลึกกี่เมตร

การสร้างบ่อบาดาล ควรลึกกี่เมตร

สำหรับการสร้างบ่อบาดาลนั้น สามารถสร้างได้หลากหลายความลึกเป็นอย่างมาก เพราะการสร้างบ่อบาดาลจะต้องดูขนาดความลึกของน้ำบาดาลที่เจาะได้ด้วยว่ามีความลึกแค่ไหน ดังนั้นความลึกในการสร้างบ่อบาดาลจึงขึ้นอยู่ความลึกของน้ำบาดาลที่ขุดเจาะนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำในดิน และ น้ำบาดาล แตกต่างกันอย่างไร ? เลือกใช้น้ำจากไหนมาทำระบบน้ำประปาดีกว่ากัน

เจาะบาดาลควรลึกกี่เมตร

สำหรับการขุดเจาะน้ำบาดาล แน่นอนว่าหลายคนอาจจะสงสัยกันจำนวนไม่น้อยเลย ว่าการเจาะบาดาลควรจะต้องมีความลึกอยู่ที่กี่เมตร ซึ่งการจุดเจาะน้ำบาดาล ความลึกของการเจาะมักจะขึ้นอยู่กับแหล่งน้ำบาดาลที่อยู่ใต้ดิน หากในบริเวณนั้นมีแหล่งน้ำบาดาลที่ไม่ลึกมากนัก ก็ถือเป็นเรื่องที่โชคดีเป็นอย่างมากนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ระบบประปาบาดาล คืออะไร มีกี่ขนาด ใช้บริการติดตั้งระบบน้ำประปาบาดาล ที่ไหนดี

ก็จะเห็นได้ว่าหลาย น้ำที่อยู่ใต้ดินที่มีความลึกมากกว่า 15 เมตร จะถูกเรียกว่าน้ำบาดาล ซึ่งเมื่อทำการขุดเจาะบ่อน้ำ หรือ บ่อบาดาลที่มีความลึกมากกว่า 15 เมตร คุณจะต้องยืนทำการขออนุญาตกับทางราชการเสียก่อน เพราะหากมีการฝ่าฝืนคุณจะได้รับโทษสูงสุด ทั้งจำและทั้งปรับเลยทีเดียวนั่นเอง

และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความเกี่ยวกับความลึกของบ่อบาดาลที่เราได้นำมาเสนอในบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์สำหรับคนที่มีข้อสงสัยหรือกำลังศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างบ่อบาดาลได้ไม่มากก็น้อย

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater
ติดต่อช่องทางอื่นๆ : www.mittwater.com/contact