ไขข้อสงสัย น้ำบาดาล อาบได้ไหม ปลอดภัยหรือไม่ถ้าใช้อาบน้ำแทนระบบน้ำประปา

น้ำบาดาล อาบได้ไหม

การชำระล้างร่างกายด้วยน้ำบาดาล นั้นเป็นเรื่องที่หลาย ๆ คนคงจะสงสัยกันอยู่ใช่ไหมล่ะ ว่าเรานั้นสามารถอาบน้ำด้วยน้ำบาดาลได้ไหม ? ถ้าใช้อาบแล้วจะมีความปลอดภัยหรือเป็นอัตรายต่อร่างกายของเรามากน้อยแค่ไหน เพราะหลาย ๆ คนก็ต่างรู้ดีว่าในน้ำบาดาลนั้นมีทั้งแร่ ธาตุ สารเจือปนต่าง ๆ มากมาย และแน่นอนบทความนี้จะขอพาทุกคนนั้นไปไขข้อสงสัยกันว่าน้ำบาดาลอาบได้ไหม เป็นอันตรายหรือไม่ ถ้าหากใช้น้ำบาดาลอาบน้ำได้จะต้องนำน้ำไปผ่านกระบวนการอะไรบ้างมาดูกันเลย

น้ำบาดาล อาบได้ไหม

แน่นอนว่าเรานั้นสามารถใช้น้ำบาดาลในการอาบน้ำได้

แต่ก่อนที่เรานั้นจะใช้น้ำบาดาลอาบน้ำแทนน้ำประปา มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีการปรับสภาพของน้ำบาดาลโดยผ่าน ระบบกรองน้ำบาดาล เสียก่อน เพราะในน้ำบาดาลนั้นถึงจะมีความใสแต่ก็เป็นน้ำที่มีสิ่งเจือปนที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านบทความแนะนำ

ใช้น้ำบาดาลอาบน้ำ ปลอดภัยหรือไม่

อาบน้ำด้วยน้ำบาดาล ปลอดภัยภัยหรือไม่

หากอาบน้ำด้วยน้ำบาดาลที่ไม่ได้ผ่านการปรับสภาพ หรือไม่ได้มีการผ่านกระบวนการกรองน้ำบาดาลให้เรียบร้อยเสียก่อน  การอาบน้ำด้วยน้ำบาดาลก็อาจจะเป็นอัตรายต่อร่างกายได้ เพราะในน้ำบาดาลนั้นมีแร่ ธาตุ สารปนเปื้อนต่าง ๆ ผสมเจือปนอยู่ในน้ำเป็นจำนวนมาก ไหนจะกลิ่นโคลน สนิม เศษหิน ฯลฯ พวกนี้นี่แหละที่อาจจะเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือผิวหนังของเราจนอาจทำให้เกิดการระคายเคือง จึงมีความจำเป็นอย่างมากที่น้ำต้องมีการปรับสภาพก่อนใช้ในการอาบ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำบาดาลมีกลิ่นโคลน สนิม แก้ยังไง ทำอย่างไรให้ไม่มีกลิ่น

ใช้น้ำบาดาลอาบน้ำ ต้องปรับสภาพน้ำบาดาลก่อนหรือไม่

ก่อนที่จะมีการนำน้ำบาดาลมาใช้ในการอุปโภค หรือใช้ในการอาบน้ำนั้น จะต้องมีการนำน้ำไปปรับสภาพก่อนที่จะทำมาใช้ในการอาบ โดยการปรับสภาพน้ำนั้นก็คือการนำน้ำไปผ่านกระบวนการกรองน้ำบาดาลโดยมีเครื่องกรองน้ำบาดาลเป็นตัวช่วยเพื่อเอาสิ่งสกปรก สารปนเปื้อน แร่ ธาตุ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายออกเสียก่อน จึงจะทำให้มีน้ำที่ใช้อาบได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ต้องกลัวสิ่งปนเปื้อน เพียงแค่นี้เราก็จะมีน้ำบาดาลที่สะอาดมาใช้ในการอาบน้ำแล้ว หรือว่าอาจจะทำระบบน้ำประปาบาดาลก็ได้เช่นกัน

น้ำบาดาลที่ได้ผ่านกระบวนการกรองนอกจากจะสามารถใช้ในการอาบน้ำได้แล้ว ยังสามารถนำน้ำมาใช้ดื่มเพื่อบริโภคได้อีกด้วย เพราะน้ำที่ผ่านกระบวนการกรองนั้นจะมีการกรองเอาสิ่งสกปรกหรือสิ่งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายและสารปนเปื้อนต่าง ๆ ออกไปด้วยเช่นกัน ทำให้น้ำบาดาลนั้นมีความสะอาดมากพอที่จะสามารถใช้ในการดื่มเพื่อบริโภคได้อีกด้วย

ซึ่งหากท่านกำลังพบว่าน้ำบาดาลในพื้นที่ของท่านเกิดปัญหาต่าง ๆ เช่น มีกลิ่นโคลน มีสิ่งปนเปื้อน ฯลฯ ก็สามารถติดต่อขอรับคำปรึกษากับทีมงาน MITTWATER ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำประปา น้ำบาดาล และระบบน้ำอุตสาหกรรมได้เลยนะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำอย่างเต็มที่ เพื่อให้คุณมีรีระบบน้ำที่ดีและมีคุณภาพไว้ใช้งาน

คลิกประเมินราคาโดยวิศวกร

ให้บริการทำระบบน้ำ Soft ระบบน้ำ RO ที่ขึ้นชื่อว่ากรองได้ดีและละเอียดที่สุด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะ คลิกขอรับคำปรึกษากับเราได้ที่นี่

————————
ติดต่อ Mittwater ได้ที่นี่
โทร : 095-909-5097 (คุณอดิศักดิ์), 091-468-9444 (คุณเค้ก)
Line : @mitrwater
ติดต่อช่องทางอื่นๆ : www.mittwater.com/contact